C2U

Life Coach Thumbnail
Play Video

Điểm Đến Cuộc Đời

Giống như nhiều bạn du học sinh, chặng đường của Hằng cũng gập ghềnh và gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống mới. Đó là một cuộc sống không gia đình, xa người thân và bạn bè.

Trong gần 05 năm vừa qua, càng làm việc với các bạn du học sinh, người Việt đang sinh sống tại nước ngoài, Hằng càng cảm thấy được tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần.

Có một thực trạng đáng buồn là có nhiều người Việt ở nước ngoài đã không thể hoà nhập với cuộc sống xa xứ. Họ dần mất động lực, mất niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân mình để rồi tự tách biệt mình với xã hội. Hoặc nghiêm trọng hơn, họ phải đối mặt với trầm cảm và bế tắc với cuộc sống hàng ngày. 

Càng tiếp xúc với người Việt ở nước ngoài, Hằng lại càng khao khát có thể xây dựng nên một cộng đồng về sức khoẻ tinh thần. Đó có thể là một nơi cung cấp không chỉ kiến thức, chia sẻ câu chuyện cá nhân. Bên cạnh đó, nơi đây có thể mở ra cách cửa giúp mọi người có cơ hội được kết nối lại với bản thân và ước mơ của chính mình.

Từ năm 1947 đến nay, Tiến sỹ Dr. Chérie Carter-Scott đã là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Con người và Phát triển bản thân. Bà còn được biết đến như là “Mother of Coaching” (Mẹ đẻ của nghề khai vấn). 

Bà là người đầu tiên đã đặt nền móng cho coaching (khai vấn). Bà cũng là người đào tạo những chuyên gia khai vấn chuyên nghiệp. 

Không chỉ vậy, bà là tác giả của những đầu sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn, khách mời của show truyền hình Oprah. Vô số lời khen ngợi từ báo chí và các phương tiện truyền thông dành cho Tiến sỹ Dr. Chérie Carter-Scott trong lĩnh vực mà bà theo đuổi.

Năm 2020, Hằng đã có cơ hội được đào tạo trực tiếp và được là người duy nhất coach Dr. Chérie ngay trong khoá học.

Tiến sỹ Chérie đã lời khen ngời rằng:

“Hằng là một trong những học sinh xuất nhất của khoá đạo tạo. Coaching đến với cô ấy như một sự thiên bẩm. Cô ấy có một tấm lòng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, kỹ năng và cả những kiến thức về coaching tuyệt vời”.

Những lời nói này trở thành một nguồn động lực to lớn và khiến cho Hằng tin rằng bản thân đang đi đúng hướng. Hằng tin mình hoàn toàn có khả năng giúp cho khách hàng tìm hiểu, khám phá và kết nối với chính bản thân, để có thể sống được cuộc đời mà họ luôn mong muốn.

Tình Yêu và Đam Mê với Coaching

Hằng Trần sinh ra và lớn lên tại một thành phố nhỏ tại Việt Nam. Năm 2017, mình đã quyết định từ bỏ công việc và cuộc sống ở Việt Nam để theo đuổi đam mê du học, bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

Trong hành trình ba năm ngắn ngủi, mình đã có cơ hội được trải nghiệm, sống, làm việc, và học tập tại ba quốc gia Đức, Tây Ban Nha và Mỹ. Hiện tại, Hằng đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Berlin, Đức.

Tình yêu và niềm đam mê dành cho tâm lý học, thông minh cảm xúc (EQ) cũng như coaching đã sớm được nuôi dưỡng. Khi còn ở Việt Nam, Hằng Trần có kinh nghiệm làm việc khoảng 4 năm trong vai trò coach cho các bạn thanh thiếu niên Việt Nam. 

Sau một thời gian ra nước ngoài để tập trung vào phát triển bản thân, gặp gỡ những người bạn quốc tế cũng như tìm hiểu về những nền văn hoá mới, mình đã quyết định quay lại với công việc coaching. 

Câu chuyện bắt đầu trong năm 2020,  khi Hằng phải trải qua một giai đoạn khủng hoảng tâm lý không chỉ do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid mà còn bị khủng hoảng hoà nhập khi mình đã kết thúc chương trình học, đi làm cảm giác hoang mang, chơi vơi ở tương lai ập đến. 

Mình đã cố gắng để có được sự giúp đỡ, nhưng mình nhận ra rằng để tìm được một người có chuyên môn, hiểu và chia sẻ cùng mình bằng tiếng Việt ở nước ngoài thực sự không hề dễ dàng. 

Như một sự trùng hợp mình có biết được khóa đào tạo coach chuyên nghiệp, mình đã đăng ký học và đây chính là nơi Hằng được tiếp xúc với những con người tuyệt vời cũng như có thời gian để suy ngẫm và kết nối lại với chính mình. Với Hằng, coaching không chỉ là một công việc mang lại niềm hứng khởi; nó còn xuất phát từ mong muốn được giúp đỡ mọi người và làm những việc có ích cho xã hội. 

Hằng luôn tâm niệm rằng bản thân mình không phải một người xuất chúng hay có trí thông minh hơn người; mình cũng không xuất thân từ một gia đình quá có điều kiện, chưa từng là một người có thể luôn vượt qua những kỳ thi với điểm số đáng mong đợi. Tuy nhiên, Hằng biết rằng với rất nhiều sự nỗ lực và một tinh thần lạc quan, mình có thể chạm đến những gì mình muốn. Với niềm tin ấy, mình muốn truyền cảm hứng và thông điệp rằng Hằng làm được thì bạn cũng sẽ làm được! 

Hiện tại, Hằng là Life Coach chuyên nghiệp được cấp chứng chỉ bởi ICF (International Coach Federation – Hiệp hội Coaching Quốc tế lớn nhất thế giới). Ngoài ra trong suốt hơn 5 năm qua mình đã tham gia nhiều khoá học lớn, nhỏ về coaching và thông minh cảm xúc (EQ).

Những khoá mình từng tham gia đều được đào tạo bởi những chuyên gia hàng đầu trên thế giới và cả ở Việt Nam. Hơn ai hết, mình hiểu được rằng cuộc sống du học không màu hồng như những gì mình biết khi còn ở Việt Nam. 

Vì thế, với những kiến thức và khả năng của mình, Hằng mong rằng chúng ta có thể đồng hành trên hành trình kết nối lại với bản thân, để từ đó xây dựng cuộc sống mà bạn mong muốn. Hằng tin rằng cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt và biến những mục tiêu thành hiện thực! Hằng tin bạn sẽ làm được và thực sự là người làm chủ cuộc đời mình!

Bằng chứng nhận

Người sáng lập

Hằng sinh ra và lớn lên tại một thành phố nhỏ tại Việt Nam. Năm 2017, mình đã quyết định từ bỏ công việc và cuộc sống ở Việt Nam để theo đuổi đam mê du học ấp ủ từ lâu, bắt đầu một chương mới trong cuộc đời. Trong hành trình ba năm ngắn ngủi, mình đã có cơ hội được trải nghiệm, sống, làm việc, và học tập tại ba quốc gia Đức, Tây Ban Nha và Mỹ. Hiện tại, Hằng đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Berlin, Đức.